Nắm tình hình Nhân dân và công tác tôn giáo tại huyện Đại Từ

Thứ ba - 26/03/2024 22:19 0
Ngày 26/3, Ban Dân vận Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh tổ chức hội nghị nắm tình hình Nhân dân và công tác tôn giáo tại xã Văn Yên, huyện Đại Từ.
Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đại Từ; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện Đại Từ; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Văn Yên. Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
image 20240328141949 1
Quang cảnh hội nghị
Hiện nay, trên địa bàn huyện Đại Từ có 03 tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động là Công giáo, Phật giáo và Tin lành; tổng số tín đồ các tôn giáo theo thống kê năm 2023 là 37.925 người với 8 chức sắc, 47 cơ sở thờ tự. Tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện nói chung và xã Văn Yên nói riêng cơ bản ổn định, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước. Các chức sắc, tín đồ tôn giáo có mối quan hệ tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương. Việc thực hiện các chủ trương, chính sách về tôn giáo trên địa bàn được các cấp, ngành quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện về công tác tôn giáo trên địa bàn huyện Đại Từ và xã Văn Yên; tập trung vào việc quản lý, cấp quyền sử dụng đất cho các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; duy trì, giữ gìn an ninh trật tự liên quan đến tôn giáo; việc quan tâm giải quyết nhu cầu của Nhân dân trong sinh hoạt tôn giáo…
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của huyện Đại Từ và xã Văn Yên trong thực hiện công tác tôn giáo thời gian qua. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Đại Từ bám sát các quan điểm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác tôn giáo, tiếp tục nắm chắc tình hình tôn giáo ở địa phương; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo, nhất là ở cơ sở; phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân, đoàn kết các tôn giáo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; quan tâm giải quyết các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo hợp pháp, chính đáng của Nhân dân...
image 20240328141949 2
Các đại biểu nắm tình hình sinh hoạt tôn giáo tại Chùa Am
Trước đó, các đại biểu đã khảo sát nắm tình hình sinh hoạt tôn giáo tại chùa Am, xóm Bậu, xã Văn Yên, huyện Đại Từ.
Nguyễn Đặng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập208
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm179
  • Hôm nay45,781
  • Tháng hiện tại1,366,052
  • Tổng lượt truy cập15,217,182
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây