Thái Nguyên: Gần 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ nhân đạo của tỉnh

Thứ ba - 14/05/2024 03:35 0
Sáng ngày 14/5, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024. Dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Thị Hoà, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.
1
Các đại biểu tham gia ủng hộ tại Lễ phát động
Sau 06 năm triển khai thực hiện, thông qua hoạt động của “Tháng Nhân đạo”, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã vận động trợ giúp được trên 44 nghìn lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 30 tỷ đồng. Riêng trong năm 2023, các cấp hội đã vận động được hơn 12 tỷ đồng để trợ giúp cho 14.280 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bằng các hình thức như: xây nhà nhân đạo, tặng hàng trăm chiếc xe đạp, suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, gắn địa chỉ nhân đạo cho đối tượng yếu thế... Qua đó giúp hàng nghìn lượt người nghèo vươn lên hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm nghèo bền vững, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
2
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trao biển tượng trưng gắn địa chỉ nhân đạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Khởi đầu Tháng Nhân đạo năm 2024, các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã tổ chức phát động chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” và “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” với các hoạt động như: Tặng 700 suất quà thông qua hình thức chợ nhân đạo; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 700 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa với trị giá trên 1,3 tỷ đồng.
3
10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đồng Hỷ được trao tặng xe đạp tại chương trình
“Tháng Nhân đạo” năm 2024 được triển khai trên toàn tỉnh, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội). Đây là hoạt động nhằm tiếp tục kêu gọi mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị có hành động cụ thể để lan toả, thúc đẩy lối ứng xử nhân ái trong cộng đồng, qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.
4
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bảng tấm lòng vàng
và tặng hoa nhà hảo tâm ủng hộ chương trình
Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đặt mục tiêu hỗ trợ ít nhất 3.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp; xây dựng 20 công trình nhân đạo, trong đó mỗi hội huyện đăng ký xây dựng ít nhất 1 công trình nhân đạo (trị giá tối thiểu 20 triệu đồng/công trình), riêng Hội thành phố Thái Nguyên ít nhất 2 công trình; mỗi hội xây dựng được một chương trình, phần việc nhân đạo trở lên có sự tham gia của lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương; hỗ trợ sinh kế, gắn địa chỉ nhân đạo cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ/năm; vận động xây dựng Quỹ Nhân đạo đạt tối thiểu 80 triệu đồng; khuyến khích các địa phương tham mưu cấp ủy, chính quyền thành lập Quỹ Nhân đạo…
5
Đồng chí Bùi Thị Hoà phát biểu tại Lễ phát động
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn trong công tác nhân đạo, từ thiện.
Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời mong muốn Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên chữ thập đỏ luôn gắn kết, cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội tiến bộ, văn minh, để Tháng Nhân đạo thực sự trở thành tháng toàn dân làm nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.
6
Ban Tổ chức tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tại Lễ phát động
Tại Lễ phát động, nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực đã được tổ chức như: Trao biển hỗ trợ xây dựng Nhà nhân đạo; trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Ngay tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã tiếp nhận gần 5 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ Nhân đạo của tỉnh.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập246
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm227
  • Hôm nay45,781
  • Tháng hiện tại1,366,125
  • Tổng lượt truy cập15,217,255
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây