23 em học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc được kết nạp Đảng

Thứ hai - 13/05/2024 07:27 0
Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 13/5, Đảng bộ Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 24 đảng viên mới, trong đó có 01 đảng viên là giáo viên và 23 đảng viên là học sinh của nhà trường.
1
Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi Lễ
Dự buổi Lễ có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố Thái Nguyên.
2
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi Lễ
Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc được thành lập từ năm 1957, có sứ mệnh đào tạo hệ Phổ thông Dân tộc nội trú và dự bị Đại học cho con em dân tộc thiểu số các tỉnh Trung du miền núi Bắc Bộ và một số tỉnh Bắc Trung bộ. Thời gian qua, Đảng bộ nhà trường luôn gắn công tác phát triển đảng với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; củng cố, xây dựng tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể vững mạnh; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giúp học sinh xác định động cơ phấn đấu, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Mô hình kết nạp đảng trong học sinh của nhà trường đã được Trung ương Đoàn tuyên dương và khen thưởng. Đến nay đã có 29 học sinh được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.
3
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hầu A Lềnh và đồng chí Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và biểu dương cách làm hiệu quả, sáng tạo trong thực hiện công tác phát triển Đảng, nhất là đối với học sinh, sinh viên của Đảng bộ thành phố Thái Nguyên và Đảng bộ Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Nhấn mạnh, đây là điểm sáng không chỉ của tỉnh mà còn của cả nước đối với công tác phát triển Đảng; các đồng chí đề nghị, thời gian tới, Đảng bộ thành phố tiếp tục coi trọng chất lượng phát triển đảng viên; quan tâm phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên và công đoàn, nhất là ở địa bàn khó khăn… Qua đó, tạo sự lan toả cũng như những bước đột phá mới trong công tác phát triển đảng viên là học sinh THPT trên địa bàn toàn tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.
4
Đồng chí Hầu A Lềnh và đồng chí Nguyễn Thanh Hải trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho các em học sinh
Các đồng chí lãnh đạo đã chúc mừng và đề nghị các đảng viên mới được kết nạp cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, phát huy tinh thần và bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của nhà trường và địa phương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
5
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng bộ nhà trường
Các đồng chí cũng đề nghị, Đảng bộ nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện phát triển đảng viên là học sinh; làm tốt công tác phối hợp với gia đình trong giáo dục, rèn luyện đạo đức, tinh thần học tập, việc chấp hành các nội quy, quy định… Đồng thời nhấn mạnh, quy trình xét kết nạp đảng trong học sinh phải đảm bảo đúng Điều lệ Đảng, theo lộ trình chặt chẽ nhằm khích lệ, động viên các đoàn viên ưu tú nỗ lực phấn đấu để vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tự hào khi được là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay45,781
  • Tháng hiện tại1,362,345
  • Tổng lượt truy cập15,213,475
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây