Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024

Thứ năm - 25/04/2024 10:12 0
Chiều ngày 25/4, tại Trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024 đối với công dân Lương Thị Lợi, trú tại xóm Chiềng, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.
Cùng dự buổi tiếp công dân có các đồng chí: Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Tổ công tác giúp việc Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân; lãnh đạo huyện Phú Bình, xã Lương Phú và các cơ quan, đơn vị liên quan.
image 20240426111224 1
Quang cảnh buổi tiếp công dân
Lương Thị Lợi phản ánh năm 2005, xóm Chiềng tổ chức đấu thầu hồ Trại và hồ Đồng Bốn. Kết quả, bà Lợi trúng thầu hồ Trại thuộc tờ bản đồ số 6, thửa đất số 1254, diện tích 2.944m2 với số tiền 120 triệu đồng nộp cho xóm (được trừ 21 triệu đồng) và được sử dụng lâu dài kể từ sau ngày 30/12/2012 (do năm 2002, xóm Chiềng giao thầu Hồ Trại cho ông Nguyễn Khắc Thọ, thời hạn thầu từ ngày 30/12/2002 đến ngày 30/12/2012). Tại buổi giao thầu, bà Lợi đã đóng đủ 99 triệu đồng cho xóm (số tiền này được xóm sử dụng xây dựng đường bê tông, nhà văn hoá, xây mương cứng của xóm). Năm 2013, dù đã quá hạn thời gian thuê, được tập thể nhắc nhở, đôn đốc gia hạn nhưng ông Nguyễn Khắc Thọ vẫn cố tình không thu hoạch thủy sản để trả hồ cho tập thể xóm và đến thời điểm hiện tại vẫn đang tiếp tục sử dụng, khai thác. Bà Lợi đề nghị giải quyết dứt điểm việc giao thầu thửa đất số 1254, tờ bản đồ số 6, bản đồ địa chính xã Lương Phú cho gia đình Bà quản lý, sử dụng theo thoả thuận đấu thầu; bồi thường thiệt hại trong thời gian qua (vì đã nộp tiền nhưng không được giao đất đấu thầu); xem xét xử lý trách nhiệm các cán bộ, cá nhân có vi phạm trong giải quyết vụ việc trên.
Tại buổi tiếp công dân, sau khi được các cơ quan có thẩm quyền giải thích pháp luật, Lương Thị Lợi chưa thống nhất với các phương án được đưa ra.
Sau khi nghe công dân trình bày ý kiến và đề xuất của đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham dự buổi tiếp dân, căn cứ các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kết luận: Việc xóm Chiềng tổ chức đấu thầu hồ Trại là không đúng quy định của pháp luật, nguyên nhân do hiểu biết pháp luật của cán bộ xóm và công dân còn hạn chế. Việc công dân Nguyễn Khắc Thọ từ năm 2013 đến nay chưa trả lại hồ Trại cho Ủy ban nhân dân xã quản lý là vi phạm pháp luật về đất đai. Giao Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Bình chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện Phú Bình chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Lương Phú: Thực hiện các thủ tục thu hồi diện tích đất mà ông Nguyễn Khắc Thọ đang sử dụng không đúng quy định, hoàn thành xong trước ngày 30/7/2024; sau khi thu hồi, Ủy ban nhân dân xã Lương Phú thực hiện việc quản lý theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm đối với các cán bộ, công chức vi phạm (nếu có). Tiếp tục tổ chức hòa giải giữa công dân và các cá nhân, tổ chức liên quan, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, theo đúng quy định của pháp luật. Nếu việc thỏa thuận không thực hiện được, hướng dẫn công dân khởi kiện ra Tòa án nhân dân huyện để yêu cầu giải quyết theo quy định của pháp luật.
                                                                         Hoàng Thơ Huyền

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập230
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm34
  • Khách viếng thăm195
  • Hôm nay45,781
  • Tháng hiện tại1,364,975
  • Tổng lượt truy cập15,216,105
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây