Thái Nguyên: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện

Thứ bảy - 29/06/2024 02:13 0
Theo đúng kế hoạch, đến ngày 25/6, tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) cấp huyện lần thứ IV - năm 2024 (trong đó có 8/9 huyện, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội, riêng thành phố Sông Công không tổ chức đại hội do không đủ điều kiện về số người dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn).
1
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS
tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, năm 2024 chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo (ngày 24/5/2024)
Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh, công tác tổ chức đại hội cấp huyện được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo sâu sát. Đại hội của các huyện, thành phố có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ công tác quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và xây dựng kế hoạch; thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc tổ chức đại hội; chuẩn bị văn kiện, nhân sự, kịch bản; thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước trong và sau đại hội, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
2
Huyện Đồng Hỷ được chọn tổ chức điểm Đại hội đại biểu các DTTS (ngày 14, 15/5)
Các đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi; nội dung bám sát hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh; đại biểu đến dự đại hội cơ bản đông đủ, đúng thành phần. Với tổng số 1.170 đại biểu đại diện cho 27 DTTS/50 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh và đã bầu được 170 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh.
4
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu các DTTS huyện Phú Bình (ngày 25/6) - Đại hội cấp huyện cuối cùng của tỉnh Thái Nguyên
Báo cáo chính trị của Đại hội các huyện, thành phố đã thể hiện các phong trào yêu nước, đánh giá hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước giai đoạn năm 2019 - 2024, đặc biệt đã nêu được các gương điển hình tiên tiến của đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh qua các thời kỳ trên mọi lĩnh vực. Đại hội đã được nghe nhiều báo cáo điển hình của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, quốc phòng - an ninh… Quyết tâm thư được các đại biểu tham dự đại hội thống nhất cao. Báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân được gửi về Đại hội đã minh chứng cụ thể cho kết quả thực hiện chính sách dân tộc, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, Nhân dân các dân tộc luôn một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ.
5
Các cá nhân được khen thưởng tại Đại hội đại biểu các DTTS huyện Phú Bình
Tại Đại hội cấp huyện đã có 17 tập thể, 50 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 26 tập thể, 45 cá nhân được tặng Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cũng đã tặng Giấy khen cho 101 tập thể và 191 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2019 - 2024…
Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, năm 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 10/2024, tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên với 250 biểu chính thức tham dự. Để bảo đảm thành công cho Đại hội, Ban Chỉ đạo của tỉnh đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và các sở, ngành, địa phương có liên quan; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp, triển khai thực hiện và chủ động lồng ghép với các hoạt động chuyên môn của đơn vị để triển khai thực hiện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền đang được đẩy mạnh, nhằm góp phần tạo sự thành công cho Đại hội./.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập160
  • Máy chủ tìm kiếm53
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay33,328
  • Tháng hiện tại1,077,353
  • Tổng lượt truy cập17,927,159
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây