Thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị lâu bền của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia

Thứ sáu - 05/07/2024 21:55 0
Chiều ngày 05/7, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội Phụ nữ, nữ doanh nhân nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do bà Aly Vongnorbountham, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào làm Trưởng đoàn và Đoàn của Vương quốc Campuchia do bà Chou Bun Eng, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc với tỉnh Thái Nguyên.
Cùng dự có lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên.
image 20240706105522 1
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn
Phát biểu chào mừng Đoàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã thông tin nhanh những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên; đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên có mối liên kết sâu sắc trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào, Campuchia trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Thái Nguyên tiếp tục có nhiều chính sách dành cho giáo dục nói chung; trong đó sẽ có những chính sách ưu tiên dành cho các du học sinh Lào và Campuchia. Đồng chí kỳ vọng, đây sẽ là hoạt động cầu nối, góp phần tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên với các địa phương, cơ quan, tổ chức của hai nước Lào và Campuchia, qua đó, mở ra nhiều cơ hội để các bên tăng cường thiết lập quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực như: Văn hóa, an sinh xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, đầu tư, thương mại... Đặc biệt sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị lâu bền của ba nước cũng như việc kết nối giao lưu giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên với Hội phụ nữ, Nữ doanh nhân Lào, Campuchia, để tìm hiểu cơ hội hợp tác lẫn nhau.
image 20240706105522 2
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp
Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đại diện Hội phụ nữ, Nữ doanh nhân 2 nước Lào và Campuchia bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào - Campuchia. Qua chuyến công tác này, Hội Phụ nữ và Nữ doanh nhân của hai nước đã tìm hiểu và học hỏi được những mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả trong phát triển kinh tế xanh của phụ nữ Thái Nguyên cũng như Việt Nam; đồng thời kỳ vọng trong thời gian tới, hoạt động thăm hỏi, chia sẻ tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh hơn nữa giữa phụ nữ ba nước.
image 20240706105522 3
Bà Aly Vongnorbountham phát biểu tại buổi tiếp
Trong chương trình, Đoàn công tác Hội phụ nữ, Nữ doanh nhân Lào và Campuchia đã đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế của hội viên Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên.
image 20240706105522 4
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Chương trình thăm và làm việc với tỉnh Thái Nguyên của Hội phụ nữ, Nữ doanh nhân nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia là hoạt động bên lề Diễn đàn kết nối và giao lưu Doanh nhân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và Kinh tế xanh” được tổ chức tại Hà Nội trong sáng ngày 05/7.
Thu Hương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập146
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay32,676
  • Tháng hiện tại1,076,701
  • Tổng lượt truy cập17,926,507
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây