Sức lan toả từ Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi thành phố Sông Công năm 2024

Thứ sáu - 12/04/2024 05:54 0
Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở trên địa bàn thành phố Sông Công diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 06/4/2024 đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tạo sức lan toả trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân.
Với mục đích bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận và kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng đảng cho đội ngũ cấp uỷ viên chi bộ; đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng Sổ tay Đảng viên điện tử (STĐVĐT), Ban Thường vụ Thành uỷ Sông Công xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2024 trong toàn Đảng bộ. Hội thi được tổ chức 2 vòng: Vòng 1 thi trắc nghiệm trên ứng dụng STĐVĐT với 313 thí sinh thuộc 24 đảng bộ và 08 chi bộ cơ sở tham gia. Đảng viên trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm thuộc các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Mặc dù đây là hình thức thi mới, thí sinh làm bài trực tuyến trên ứng dụng STĐVĐT nhưng các thí sinh đều hoàn thành tốt phần thi của mình.
image 20240412165502 1
Các thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm trên ứng dụng STĐVĐT tại điểm cầu Thành ủy Sông Công
Thí sinh Dương Văn Hoàng, Bí thư Chi bộ TDP Tân Mới, Đảng bộ phường Phố Cò chia sẻ, ban đầu, khi Đảng uỷ phường triển khai, bản thân và các đồng chí bí thư các chi bộ cũng băn khoăn. Mặc dù đã nhiều năm làm bí thư chi bộ, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhưng việc tham gia cuộc thi bằng hình thức sân khấu hóa cũng phần nào lo lắng, nhất là có phần thi trắc nghiệm trên ứng dụng STĐVĐT là vấn đề rất mới đối với những bí thư chi bộ cao tuổi như chúng tôi. Nhưng sau khi nghe Đảng uỷ phường quán triệt, triển khai, các đồng chí bí thư chi bộ đều quyết tâm và cố gắng thực hiện tốt các phần thi.
Đồng quan điểm với đồng chí Hoàng, đồng chí Nguyễn Khắc Nguyên, Bí thư Chi bộ Phòng Y tế - Hội Chữ thập đỏ, thuộc Đảng bộ Khối chính quyền trao đổi, việc sinh hoạt và tổ chức hoạt động của chi bộ được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, trước đây việc xử lý các nghiệp vụ công tác Đảng vẫn thường làm theo kinh nghiệm. Khi tham dự Hội thi mới có dịp để nghiên cứu kỹ các quy định của Đảng giúp cho bản thân hiểu sâu hơn bản chất vấn đề một cách có hệ thống.
image 20240412165502 2
Phần thi chào hỏi của các thí sinh đã có sự tham gia của nhiều cán bộ, đảng viên trong chi bộ,
từ đó đã tạo thêm sức lan tỏa của Hội thi
Vòng thi thứ 2 gồm các nội dung thi bằng hình thức sân khấu hoá như: Chào hỏi, thuyết trình và trả lời câu hỏi với sự tham gia của 195 thí sinh thi tại 12 đảng bộ cơ sở.
Tại vòng thi này, nhiều thí sinh có sự đầu tư, sáng tạo trong việc lựa chọn hình thức để thể hiện các phần thi. Phần thi chào hỏi diễn ra hết sức sinh động với các hình thức sân khấu hóa như: hát, múa, đọc thơ, tiểu phẩm… giới thiệu về bản thân và đơn vị. Phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi, các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên đã thể hiện khá tốt phần thi; nhiều thí sinh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hình ảnh minh hoạ làm cho bài thuyết trình sinh động, cuốn hút người nghe. Các thí sinh khi trình bày đã gắn lý luận với thực tiễn ở nơi mình công tác góp phần trao đổi nhiều kinh nghiệm quý trong công tác xây dựng Đảng.
image 20240412165502 3
Phần thi trả lời câu hỏi được các thí sinh thực hiện khá tốt
Hầu hết các hội thi cấp cơ sở đều thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ, động viên cho các thí sinh, tạo sức lan toả lớn cho Hội thi. Chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Hội thi, đồng chí Đỗ Thị Hường, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường Phố Cò cho biết, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Hội thi, Đảng uỷ đã yêu cầu mỗi chi bộ cử ít nhất 05 cổ động viên tham dự. Thời điểm khai mạc Hội thi, khán giả đông hơn dự kiến, tạo ra khí thế sôi nổi cổ vũ các thí sinh. Đây là thành công lớn nhất đối với Hội thi của Đảng uỷ phường.
image 20240412165502 4
Các thí sinh tại Hội thi phường Mỏ Chè
Theo đồng chí Nguyễn Trung Hòa, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi cấp thành phố thì việc tổ chức Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ bí thư chi bộ, bên cạnh đó tiếp tục nâng cao kĩ năng sử dụng STĐVĐT cho cán bộ, đảng viên. Đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định hội thi cấp cơ sở đã thành công tốt đẹp. Sau Hội thi cấp cơ sở, các đảng bộ sẽ cử thí sinh tham gia Hội thi cấp thành phố được tổ chức vào dịp 19/5.
Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở thành phố Sông Công đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với các thí sinh tham dự Hội thi và cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Hội thi đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia, cổ vũ tạo hiệu ứng tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên góp phần nâng cao nhận thức cho các đồng chí bí thư chi bộ, cấp ủy và đảng viên trong toàn đảng bộ về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn; từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đảng trong toàn Đảng bộ thành phố nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Tạ Quang Thuỳ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập293
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm266
  • Hôm nay35,200
  • Tháng hiện tại1,383,149
  • Tổng lượt truy cập15,234,279
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây