Phú Bình, quan tâm phát triển Đảng trong học sinh

Thứ hai - 06/05/2024 09:14 0
Những năm qua, Đảng bộ huyện Phú Bình luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên. Trong đó, phát triển đảng viên trong học sinh là một chủ trương được các cấp ủy đảng quan tâm thực hiện, không chỉ góp phần tăng số lượng đảng viên trẻ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng mà còn tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng và trưởng thành.
Thầy giáo Dương Xuân Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Điềm Thụy, huyện Phú Bình cho biết, trong những năm qua công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên được Đảng bộ nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc giới thiệu các đoàn viên là học sinh tham dự các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đã được thực hiện từ năm học 2019 - 2020, đến nay đã có 24 học sinh của nhà trường được tham gia các lớp nhận thức về Đảng; đây đều là những em học sinh có học lực giỏi toàn diện, hạnh kiểm tốt, đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh và tham gia sôi nổi tích cực vào các phong của nhà trường. Hiện Đảng bộ nhà trường đã kết nạp được 02 học sinh vào Đảng; đồng thời hướng dẫn 04 quần chúng là học sinh làm hồ sơ theo quy định, nếu đủ điều kiện sẽ đề nghị kết nạp Đảng vào dịp 19/5/2024.
image 20240507091435 1
Trung tâm Chính trị huyện Phú Bình tổ chức lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh THPT ( tháng 10/2023)
Là 1 trong những học sinh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, em Ngô Thị Thanh Vân, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Điềm Thụy tự hào cho biết, giác ngộ được mục tiêu lý tưởng của Đảng, trong thời gian qua em đã nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào của nhà trường. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, vừa qua em đã vinh dự được Đảng bộ nhà trường tổ chức kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; em là một trong 2 học sinh đầu tiên của Trường THPT Điềm Thụy cũng như của huyện Phú Bình được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 26/3/2024.
Quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác phát triển đảng viên, Ban Thường vụ Huyện uỷ Phú Bình luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đảng viên. Đầu tháng 01 hằng năm, Ban Thường vụ Huyện uỷ giao cho Ban Tổ chức Huyện uỷ phối hợp với cấp uỷ cơ sở rà soát nguồn phát triển đảng viên tại các tổ chức cơ sở đảng, tham mưu xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu học bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp đảng viên mới đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch.
Kết quả từ năm 2020 đến nay, các đảng bộ trường học đã cử 72 học sinh tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng; trong đó Trường THPT Phú Bình 20 học sinh, Trường THPT Lương Phú 28 học sinh và Trường THPT Điềm Thụy 24 học sinh. Từ năm 2024, mỗi năm các trường phấn đấu kết nạp từ 2 - 3 quần chúng ưu tú vào đảng trở lên. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo cấp ủy các trường THPT đặc biệt chú trọng, quan tâm tạo nguồn, kết nạp đảng viên là học sinh ưu tú có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện cũng như trong phong trào, hoạt động đoàn trường, coi đây là thước đo trong công tác phát triển đảng viên của huyện.
image 20240507091435 2
Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng,
Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng 2 đảng viên trẻ
Để tạo nguồn đảng viên trẻ là học sinh, cấp ủy các trường THPT trong huyện đã mạnh dạn giao cho cán bộ đoàn định hướng cho học sinh phấn đấu ứng cử vào các vị trí quan trọng trong ban chấp hành đoàn trường, lớp; tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của đoàn trường đồng thời bồi dưỡng công tác đoàn cũng như tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống cho các em học sinh ngay từ khi bước chân vào ghế nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường chỉ đạo, hướng dẫn chặt chẽ đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn theo sát, định hướng cho các em phấn đấu có thành tích học tập tốt. Những học sinh có đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định, đoàn trường giới thiệu cho cấp ủy nhà trường cử tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng và phân công đảng viên giúp đỡ các em phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phú Bình cho biết, thực hiện nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về việc phát triển đảng trong học sinh, sinh viên; thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai các văn bản và giải pháp chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên của Đảng bộ huyện với chỉ tiêu từ 3-4% so với tổng số đảng viên của Đảng bộ đầu nhiệm kỳ; trong đó phát triển đảng viên là học sinh trong các trường THPT được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm chú trọng. Hằng năm, Đảng bộ huyện luôn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên. 
Để công tác phát triển đảng trong học sinh THPT đạt kết quả cao hơn nữa, mỗi đảng bộ trường cần gắn công tác phát triển đảng với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; củng cố, xây dựng tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Đồng thời cần xây dựng chỉ tiêu về công tác phát triển đảng trong học sinh gắn với nghị quyết của chi bộ, đảng bộ, ra nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển đảng viên là học sinh. Đồng thời, phát huy hơn nữa vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác định hướng, giáo dục lý tưởng, chính trị, giáo dục nhận thức về đảng cho học sinh ở các trường THPT để các em cố gắng đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đồng thời hoàn thiện bản thân phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của đảng.
Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập267
  • Máy chủ tìm kiếm35
  • Khách viếng thăm232
  • Hôm nay45,781
  • Tháng hiện tại1,362,274
  • Tổng lượt truy cập15,213,404
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây