Triển lãm ảnh với chủ đề “Thái Nguyên xưa và nay”

Thứ năm - 04/11/2021 09:57 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Thái Nguyên (04/11/1831 - 04/11/2021), Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Thái Nguyên xưa và nay” tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh.

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh tư liệu, tập trung giới thiệu khái quát quá trình phát triển của tỉnh Thái nguyên; những thành tựu, kết quả nổi bật trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, an ninh - quốc phòng, đối ngoại... mà tỉnh đạt được trong những năm qua.

Thái Nguyên là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có những đóng góp to lớn trong tiến trình lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, nơi đây là Thủ đô kháng chiến, trung tâm của vùng ATK Việt Bắc. Trong kháng chiến chống Mỹ, cùng với hậu phương lớn miền Bắc, Thái Nguyên đã chi viện rất nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam đánh thắng quân xâm lược. Hiện nay trong công cuộc đổi mới đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, Thái Nguyên phấn đấu trở thành một trong những trung tâm kinh tế, công nghiệp hiện đại khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Untitled 1
Du khách tham quan Triển lãm.

Triển lãm được chia làm 3 phần: Thái Nguyên từ khi thành lập đến trước Cách mạng tháng Tám năm 1945, Thái Nguyên trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược và Thái Nguyên thời kỳ đổi mới - Hội nhập và phát triển.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 02/11 đến ngày 10/11/2021 tại Trung tâm Văn hóa - nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên./.

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: thainguyentourism.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập122
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm101
  • Hôm nay45,781
  • Tháng hiện tại1,363,964
  • Tổng lượt truy cập15,215,094
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây