Kiểm tra việc triển khai, thực hiện đề án, chị thị của Tỉnh ủy tại Đảng bộ huyện Phú Bình

Thứ năm - 11/08/2022 22:16 0
Trong 2 ngày 10 và 11/8, Đoàn kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Quang Trung, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU, ngày 15/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, giai đoạn 2021 - 2025; Chỉ thị số 06-CT/TU, ngày 06/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Chỉ thị số 07-CT/TU, ngày 06/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý đảng viên và nâng cao chất lượng phát triển đảng viên, giai đoạn 2021 - 2025 tại Đảng bộ huyện Phú Bình.
image 20220812161654 1
Đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị
Đảng bộ huyện Phú Bình hiện có 48 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 20 đảng bộ xã, thị trấn và 28 chi, đảng bộ cơ quan, trường học, doanh nghiệp với tổng số trên 7.600 đảng viên. Ngay sau khi các đề án và chỉ thị của Tỉnh ủy được ban hành, Đảng bộ huyện đã kịp thời quán triệt, triển khai tới các cấp ủy đảng từ huyện cho đến cơ sở để tổ chức thực hiện các nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp một cách bài bản, có hiệu quả. Sau 1 năm thực hiện, công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) gắn với xây dựng hệ thống chính trị đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nội dung sinh hoạt đảng ở các chi, đảng bộ được duy trì theo đúng quy định; đánh giá chất lượng TCCSĐ và đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng viên được kết nạp mới hằng năm tăng về số lượng, chất lượng.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ huyện Phú Bình đạt được trong quá trình triển khai thực hiện các đề án, chỉ thị của Tỉnh ủy. Đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện cần tiếp tục tăng cường quán triệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, trong đó chú trọng việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, cơ sở đảng và đảng viên về tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cấp ủy đảng, tổ chức đảng. Thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, kết luận, hướng dẫn, quy định của Đảng về khung tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường sinh hoạt chuyên đề, công tác quản lý đảng viên; thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính trong Đảng, đẩy mạnh hoàn thiện sử dụng ứng dụng Sổ tay Đảng viên điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Đảng; quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ ở cơ sở đáp ứng với yều cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay...
                                                    Văn Mưu
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay2,173
  • Tháng hiện tại104,763
  • Tổng lượt truy cập839,932
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây