Trao đổi phát triển văn hóa Trà và nghệ thuật thưởng Trà Thái Nguyên

Thứ bảy - 30/11/2024 03:07 0
Sáng ngày 30/11, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã dự và phát biểu tại Chương trình “Trao đổi, phát triển văn hóa Trà và nghệ thuật thưởng Trà Thái Nguyên” do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tại Đoàn An điều dưỡng 16 - Hồ Núi Cốc.
 
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Duy Hoàng phát biểu tại Chương trình
Tham dự Chương trình có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp, Hội Chè Thái Nguyên; các hợp tác xã, người làm chè trên địa bàn tỉnh…
Các đại biểu tham dự Chương trình
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Vũ Duy Hoàng nhấn mạnh, Quy hoạch vùng trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định “Đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chế biến chè”. Và lộ trình “Nâng tầm thương hiệu trà Thái Nguyên lên thành văn hóa trà”, đưa trà Thái Nguyên trở thành một biểu tượng văn hóa, niềm tự hào của đất nước Việt Nam đang được tỉnh Thái Nguyên hiện thực hóa bằng nhiều hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về văn hóa Trà; trao đổi phát triển văn hóa trà và nghệ thuật thưởng trà Thái Nguyên. Các hoạt động này có sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức và đặc biệt là sự ủng hộ tham gia của đông đảo Nhân dân. Trong đó, có nhà văn, nhà báo, nghệ nhân trà, đại sứ văn hóa Trà Việt Hoàng Anh Sướng - một người nghiên cứu chuyên sâu về tâm linh, đạo Phật, thiền và trà đạo…
Nhà văn, nhà báo, nghệ nhân Hoàng Anh Sướng chia sẻ về văn hóa Trà tại Chương trình
Tại chương trình, nghệ nhân Hoàng Anh Sướng đã chia sẻ những nội dung cơ bản về lịch sử chè Việt Nam; văn hóa Trà Việt Nam, văn hóa Trà Thái Nguyên; các kỹ năng, văn hóa ứng xử, giao tiếp; bí quyết chọn dụng cụ pha trà; nghệ thuật pha trà và thưởng trà; các phương pháp nâng cao giá trị thương hiệu và quảng bá sản phẩm trà đến với người tiêu dùng…
Chương trình được tổ chức không chỉ giới thiệu về nghệ thuật thưởng Trà Thái Nguyên mà còn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về văn hóa trà cho các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, những người sản xuất, chế biến, kinh doanh chè, từ đó tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế về tự nhiên, để nâng cao giá trị sản phẩm, thương hiệu Trà Thái Nguyên tới bạn bè trong nước và quốc tế.
Thu Hương




 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập191
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm187
  • Hôm nay54,230
  • Tháng hiện tại207,789
  • Tổng lượt truy cập24,804,542
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây