Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong công tác xây dựng Đảng

Thứ ba - 09/08/2022 21:25 0
Ngày 09/8, Chi bộ cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong công tác xây dựng Đảng (ảnh).
image 20220811083641 1
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên của chi bộ đã được nghe báo cáo viên giới thiệu một số nội dung chủ yếu của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về người cán bộ cách mạng; tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ của Đảng và vận dụng tư tưởng của Bác trong công tác cán bộ giai đoạn hiện nay. Trên cơ đó, các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận gắn với nhiệm vụ của người cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng và trách nhiệm của mỗi cá nhân.
Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề giúp các đảng viên Chi bộ cơ quan UBKT Tỉnh ủy hiểu rõ hơn về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ và rút ra bài học kinh nghiệm, đó là: Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng; đội ngũ cán bộ kiểm tra là lực lượng nòng cốt, là nhân tố quyết định việc thực hiện nhiệm vụ của UBKT các cấp. Do đó, mỗi đảng viên cần xác định rõ ý chí quyết tâm, phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh; phải là những chiến sĩ kiên cường, có bản lĩnh, nắm chắc các cơ chế, chính sách, Điều lệ Đảng, các quy chế, quy định của Đảng và Nhà nước; phải đạt yêu cầu về cả hai mặt: Đạo đức và trình độ, năng lực. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu về mặt đạo đức, phẩm chất cách mạng của cán bộ kiểm tra như khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Mỗi cán bộ làm công tác kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh, thật sự công tâm, khách quan, chính trực và hơn ai hết, phải liêm, phải sạch. Không liêm, không sạch thì không nói được người khác, không kỷ luật được người khác.
Trịnh Như Quỳnh
(Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,152
  • Tháng hiện tại104,742
  • Tổng lượt truy cập839,911
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây