Nâng cao kiến thức, nghiệp vụ công tác tiếp dân và xử lý kiến nghị, phản ánh của người dân

Thứ tư - 31/08/2022 06:19 0
Ngày 31/8, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác tiếp dân và xử lý kiến nghị, phản ánh của người dân. Đồng chí Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung.
Dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố với trên 500 đại biểu tham dự.
image 20220831171928 1
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt, triển khai các chuyên đề: Quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tiếp dân và xử lý đơn, thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của dân.
Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ việc trên thực tế. Đồng chí Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương đã giải đáp những thắc mắc về nội dung các chuyên đề cũng như các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tiếp dân và xử lý đơn thư, phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo…
Những nội dung kiến thức, nghiệp vụ được truyền đạt tại Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trình độ, nghiệp vụ của cán bộ, đảng viên làm công tác tham mưu cho cấp ủy các cấp thực hiện tiếp dân, xử lý phản ánh kiến nghị của dân. Qua đó, góp phần giải quyết các vụ việc ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở; giải quyết dứt điểm, hạn chế các vụ việc khiếu kiện vượt cấp, đông người, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền; tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội; giữ vững ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nguyễn Hùng Cường
(Ban Nội chính Tỉnh uỷ)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,113
  • Tháng hiện tại104,703
  • Tổng lượt truy cập839,872
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây