Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng

Thứ năm - 14/07/2022 00:34 0
Trong 2 ngày 12, 13/7, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vân Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU, ngày 23/5/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng tại Thành ủy Thái Nguyên và Hội Đông y tỉnh.
image 20220714113556 1
Đoàn Kiểm tra làm việc tại Thành ủy Thái Nguyên
Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tích cực phối hợp của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng nói chung và Hội Đông y nói riêng đã được củng cố, kiện toàn, ngày càng phát triển nhanh về số lượng và không ngừng nâng cao về chất lượng. Trên địa bàn thành phố Thái Nguyên hiện có trên 250 hội quần chúng với khoảng 150 nghìn hội viên, trong đó có 9 hội đặc thù. Hoạt động các hội quần chúng trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực, đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo đúng quy định pháp luật và điều lệ hội, góp phần tích cực xây dựng và củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hội Đông y tỉnh đã làm tốt công tác vận động, tập hợp, giáo dục y đức, y thuật cho những người hành nghề Đông y trên địa bàn. Các hội viên Hội Đông y đã kế thừa, phát huy, phát triển nhiều bài thuốc cổ truyền dân tộc, bảo tồn di sản văn hoá dân tộc thuộc lĩnh vực Đông y. Trong 10 năm, các phòng chẩn trị được cấp phép hành nghề và trạm y tế các xã, phường, thị trấn đã khám, chữa bệnh Đông y cho gần 1,4 triệu lượt bệnh nhân. Đến nay, Hội Đông y đã được thành lập ở 9/9 huyện, thành phố và 161/178 xã, phường, thị trấn, với tổng số 2.718 hội viên.
image 20220714113556 2
Đoàn Kiểm tra làm việc tại Hội Đông y tỉnh
Qua kiểm tra trực tiếp tại hai đơn vị, Đoàn kiểm tra và các đại biểu cũng đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề chung trên phạm vi toàn tỉnh; nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 33; phát huy vai trò của các tổ chức hội đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; những khó khăn, tồn tại trong việc nâng cao trình độ, nghiệp vụ cán bộ hội; vấn đề phát triển hội viên, quản lý, kiểm tra hoạt động và chấp hành điều lệ hội tại các cấp hội cơ sở; nắm tình hình hoạt động của hội viên...
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả hoạt động của các tổ chức hội quần chúng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và các cấp Hội Đông y trên địa bàn tỉnh; đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp cần tiếp tục tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác hội quần chúng; tăng cường sự lãnh đạo, thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của hội quần chúng; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường phối hợp chặt chẽ với các hội quần chúng trong việc vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Trần Ba
(Ban Dân vận Tỉnh ủy)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm62
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay2,316
  • Tháng hiện tại104,906
  • Tổng lượt truy cập840,075
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây