Xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Thái Nguyên - Bò Kẹo (Lào) ngày càng phát triển

Chủ nhật - 04/09/2022 20:25 0
Ngày 04/9, Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Bò Kẹo, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Bua Không - Nam Mạ Vông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Bò Kẹo dẫn đầu thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.
Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Thúy Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên.
3
Quang cảnh buổi làm việc
Thay mặt Đoàn đại biểu, đồng chí Bua Không - Nam Mạ Vông cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thắm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và chúc mừng những kết quả mà tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực. Đồng thời khẳng định, chuyến thăm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962-05/9/2022), qua đó góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước nói chung, hai tỉnh Thái Nguyên - Bò Kẹo nói riêng. Đồng chí cho biết, thời gian qua, được sự quan tâm và thường xuyên quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành phố của các nước bạn bè chiến lược, nhất là Việt Nam, trong đó có tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Bò Kẹo đã tập trung đầu tư và đạt được thành tựu quan trọng về phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng điện, công nghiệp - thương mại, du lịch, dịch vụ, từ đó tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Đồng chí mong muốn thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên và Bò Kẹo tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục - đào tạo, y tế; đưa mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng bền chặt.
2
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm
cho Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Bò Kẹo
Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Bò Kẹo Bua Không - Nam Mạ Vông cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Thái Nguyên trong dịp ý nghĩa này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2022 và định hướng phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh, Thái Nguyên là một trong ba trung tâm giáo dục - đào tạo lớn nhất của Việt Nam. Việc hợp tác giúp nước bạn Lào nói chung và tỉnh Bò Kẹo nói riêng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Lào vừa là sự hợp tác song phương, vừa là trách nhiệm của Thái Nguyên trong việc vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào. Đồng chí mong muốn, mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Thái Nguyên và Bò Kẹo ngày càng phát triển tốt đẹp.
4
Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Bò Kẹo chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Thái Nguyên
và các học sinh Lào đang học tập tại Trường
Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Bò Kẹo đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,801
  • Tháng hiện tại104,391
  • Tổng lượt truy cập839,560
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây