Công giáo Thái Nguyên: “Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ”

Thứ ba - 06/09/2022 20:57 0
Đó là chủ đề của Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được long trọng tổ chức ngày 05 và 06/9 tại Trung tâm Văn hoá - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.
Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Uỷ ban Đoàn kết công giáo (ĐKCG) Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Ủy ban ĐKCG Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh; các tổ chức tôn giáo; đại diện Ủy ban ĐKCG Việt Nam một số tỉnh, thành phố cùng 175 đại biểu là những người Công giáo tiêu biểu đại diện cho 9 giáo xứ, 63 giáo họ và trên 30 nghìn giáo dân tỉnh Thái Nguyên.
1
Các đại biểu tham dự Đại hội
Thái Nguyên là một trong những địa phương có đông đồng bào công giáo, với trên 30.000 nhân danh sinh hoạt tại 9 giáo xứ, 63 giáo họ ở tất cả 9 huyện, thành phố của tỉnh. Trong đó có 17 linh mục, hơn 300 chức việc và gần 1.000 người là thừa tác viên, giáo lý viên  trưởng các hội đoàn; có 49 nhà thờ, nhà nguyện. 
2
Ông Stêphanô Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Thái Nguyên khóa I
trình bày diễn văn khai mạc Đại hội
Phát huy truyền thống “Sống tốt đời, đẹp đạo”, trong những năm qua, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” gắn với phong trào “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới”; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; các phong trào khuyến học, khuyến tài; các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào không ngừng được cải thiện, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; cơ sở thờ tự của các giáo xứ, giáo họ ngày càng khang trang, sạch đẹp, đồng bào ngày càng phấn khởi, yên tâm giữ đạo và chu toàn trách nhiệm công dân.
Đặc biệt, Uỷ ban ĐKCG tỉnh đã phát huy vai trò là cầu nối giữa các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên với đồng bào công giáo; tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo tỉnh tích cực thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
3
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Đại hội
Với lòng tin, sự đồng thuận hiệp thông sẻ chia, phát biểu tại Đại hội, Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Trung ương Ủy ban ĐKCG Việt Nam đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tin tưởng rằng, các vị Ủy viên Ủy ban ĐKCG tỉnh khóa mới sẽ kế thừa và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng lòng, chung xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển. Đồng thời đề nghị, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, thường xuyên giúp đỡ các linh mục và bà con giáo dân đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh để tiếp tục phát huy tinh thần “Sống tốt đời, đẹp đạo”.
4
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và tặng Cờ lưu niệm cho Uỷ ban ĐKCG tỉnh
5
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã báo cáo kết quả hiệp thương dân chủ cử 27 Ủy viên Uỷ ban ĐKCG tỉnh Thái Nguyên khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Uỷ ban ĐKCG tỉnh Thái Nguyên khóa I, nhiệm kỳ 2016 - 2022 tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương cử làm Chủ tịch Uỷ ban ĐKCG tỉnh Thái Nguyên khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
6
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Chủ tịch Trung ương Ủy ban ĐKCG Việt Nam chụp ảnh lưu niệm
cùng Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Thái Nguyên khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Nhân dịp này, Trung ương Ủy ban ĐKCG tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân của tỉnh Thái Nguyên đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2017 - 2022; tặng Kỷ niệm chương “Đồng hành cùng dân tộc” cho 5 cá nhân của Ủy ban ĐKCG tỉnh Thái Nguyên đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp. Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho Uỷ ban ĐKCG tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động của Ủy ban ĐKCG tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 - 2022. Nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng bằng khen, giấy khen của Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban ĐKCG tỉnh Thái Nguyên.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,006
  • Tháng hiện tại104,596
  • Tổng lượt truy cập839,765
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây