“Phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” - Một trong những phương thức phục vụ chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử theo xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Chủ nhật - 04/09/2022 01:13 0
Ngày 28/6/2022, Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 331/KH-BCA-C08 về tổng rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Mục tiêu của kế hoạch là “làm sạch” dữ liệu của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên toàn quốc; xây dựng 01 phần mềm ứng dụng triển khai trên hạ tầng mạng và thiết bị của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến Công an cấp xã trên toàn quốc; đồng thời phục vụ tích hợp, đồng bộ hoá dữ liệu với các ngành khác như thuế, ngân hàng, giao thông vận tải... nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.
Việc kê khai phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được triển khai không chỉ tại tỉnh Thái Nguyên mà diễn ra tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử theo xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
image 20220904161334 1
Biểu mẫu phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 823/KH-CAT-PC08 ngày 12/7/2022 và Công văn số 7781/CAT-PC08(ĐKX) ngày 05/8/2022 hướng dẫn triển khai tới toàn bộ Công an cấp huyện, cấp xã và người dân trên toàn tỉnh. Theo đó, yêu cầu rà soát, cập nhật thông tin về phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo 06 biểu mẫu: (1) Danh sách xe, chủ xe đúng với danh sách cơ quan đăng ký cung cấp; (2) Danh sách có chủ xe, nhưng không có xe trên địa bàn; (3) Danh sách có xe, nhưng không có chủ xe tại địa bàn; (4) Danh sách không có xe, không có chủ xe tại địa bàn; (5) Xe không nằm trong danh sách và (6) Phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Như vậy, việc kê khai “Phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” là chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, không liên quan đến các vấn đề giải quyết của Trạm BOT Bờ Đậu tại Quốc lộ 3 Thái Nguyên - Bắc Kạn.
Tuy nhiên, ngày 31/8/2022 trên trang Facebook “Hội người dân ATK Thái Nguyên nói không với BOT Bờ Đậu trên QL3” xuất hiện bài viết kèm biểu mẫu số 6 với nội dung nghi ngờ việc kê khai biểu mẫu này là thu thập thông tin liên quan đến trạm thu phí BOT Bờ Đậu. Từ đó, xuất hiện một số bình luận mang tính tiêu cực, cho rằng việc kê khai biểu mẫu trên có liên quan trực tiếp đến các phương án giải quyết Trạm thu phí BOT Bờ Đậu; thậm chí có bình luận còn xuyên tạc đây là hoạt động liên quan đến âm mưu “cướp đường” của trạm BOT Bờ Đậu… Việc đưa thông tin như trên là không chính xác, gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tại địa phương.
Từ tình hình trên cho thấy các cấp chính quyền địa phương đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới mỗi công dân. Đồng thời, mỗi người dân cần tỉnh táo, tìm hiểu thông tin đầy đủ để tham gia ủng hộ những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, phù hợp với xu thế thời đại, với lợi ích của Nhà nước và người dân.
Huyền Trang
(Công an tỉnh Thái Nguyên) 

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay2,053
  • Tháng hiện tại104,643
  • Tổng lượt truy cập839,812
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây