Hội nghị lần thứ 108 Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ
Nguyễn Huy Hoàng
2024-10-18T06:43:36-04:00
2024-10-18T06:43:36-04:00
https://thainguyen.dcs.vn/hoat-dong-cua-cac-dang-bo/dang-bo-huyen-dong-hy/hoi-nghi-lan-thu-108-ban-thuong-vu-huyen-uy-dong-hy-894.html
https://thainguyen.dcs.vn/uploads/hoat-dong-cua-cac-dang-bo/2024_10/image-20241018174209-2.jpeg
Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên
https://thainguyen.dcs.vn/uploads/logo.gif
Ngày 18/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị lần thứ 108, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Vũ Thị Lệ Hằng, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ngành liên quan.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào các báo cáo về tiến độ đo đạc bản đồ, lập phương án giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra. Theo đó, đến nay, toàn bộ diện tích đất do Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra đã được đo đạc và nghiệm thu bản đồ với 05 xã, tổng diện tích 4.345,6ha. Tổng diện tích lập phương án sử dụng đất là 4.015,9ha (đã trừ diện tích 329,7ha đã được cấp GCN QSDĐ), UBND huyện xem xét thuê đơn vị tư vấn lập phương án sử dụng đất, trình UBND tỉnh phê duyệt, dự kiến hoàn thành việc giao đất, cấp GCN QSDĐ xong trong quý III/2025.
Đối với báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/HU, ngày 14/4/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện giai đoạn 2022 - 2025. Hiện nay, tổng cơ sở thực phẩm trên địa bàn huyện do ngành, địa phương quản lý là 3.205. Qua 3 năm triển khai thực hiện, huyện Đồng Hỷ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết số 14-NQ/HU đề ra về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; hệ thống quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn; nhận thức về tầm quan trọng của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất, chế biến và người tiêu dùng đều được nâng lên…
Hội nghị cũng đã thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị; Quyết định ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo của chi bộ… và một số nội dung quan trọng khác…
Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đại biểu, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan tham mưu tiếp thu ý kiến để nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện, bổ sung các dự thảo báo cáo, kế hoạch làm cơ sở cho các bước tiếp theo đúng quy trình, quy định.
Hà Văn Quỳnh