Triển khai phần mềm Xây dựng và quảng bá chỉ số phát triển thương mại điện tử cấp huyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Thứ sáu - 26/04/2024 11:11 0
Thương mại điện tử là một hình thức thương mại tiên tiến, hiện đại, đem lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội. Phát triển thương mại điện tử là xu thế tất yếu và cần thiết trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.
Những năm qua, UBND tỉnh đã xây dựng và chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch phát triển thương mại điện tử trong toàn tỉnh. Phần mềm Xây dựng và quảng bá chỉ số phát triển thương mại điện tử cấp huyện do Sở Công thương chủ trì triển khai là một trong những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 182/NQ-HĐND, ngày 04/11/2021 của HĐND tỉnh về Chương trình phát triển thương mại tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025. 
image 20240426221158 1
Giao diện phần mềm Xây dựng và quảng bá chỉ số phát triển thương mại điện tử
cấp huyện - tỉnh Thái Nguyên
Theo đó, mục tiêu của phần mềm là khảo sát xây dựng chỉ số phát triển thương mại điện tử (EBI); nghiên cứu, phân tích về các tiêu chí trong phát triển thương mại điện tử của địa phương, doanh nghiệp; từ đó có cái nhìn tổng quan về tình hình phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phần mềm là công cụ hỗ trợ, thúc đẩy triển khai các giải pháp ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.
Phần mềm Xây dựng và quảng bá chỉ số phát triển thương mại điện tử cấp huyện với các Bộ câu hỏi khảo sát và hướng dẫn về chuyển đổi số dự đi vào hoạt động sẽ giúp các hộ sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp đánh giá năng lực, quy mô hoạt động của đơn vị mình, trên cơ sở thực tiễn thị trường, xu hướng ứng dụng thương mại điện tử và hoạt động chuyển đổi số tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây cũng là căn cứ để các cơ quan quản lý nhà nước tham khảo, lựa chọn công cụ quản lý, tiếp thị trực tuyến phù hợp.
Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử góp phần làm thay đổi phương thức kinh doanh, giao dịch truyền thống, đem lại những lợi ích to lớn cho xã hội, cùng với đó, thương mại điện tử còn tạo điều kiện cho việc thiết lập và củng cố mối quan hệ giữa các thành phần tham gia vào quá trình thương mại hóa, đồng thời tạo điều kiện đẩy nhanh việc tiếp cận nền kinh tế số hóa.
Phòng TT&DVĐN
(https://chuyendoiso.thainguyen.gov.vn/)

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập197
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm174
  • Hôm nay45,781
  • Tháng hiện tại1,366,028
  • Tổng lượt truy cập15,217,158
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây