Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động truyền đạo trái pháp luật

Thứ hai - 25/03/2024 23:00 0
Tối ngày 25/3, tại Hội trường Đại học Thái Nguyên, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động truyền đạo trái pháp luật; xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.
Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Thanh Vân, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội của Đại học Thái Nguyên.
image 20240326140118 1
Báo cáo viên truyền đạt tại Hội nghị
Tại Hội nghị, cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trực thuộc ĐHTN đã được các báo cáo viên phổ biến, hướng dẫn các nội dung: Nhận diện những hình thức hoạt động lợi dụng tín ngưỡng,  tôn giáo của các tổ chức tự xưng đội lốt tôn giáo hoạt động trái pháp luật trên địa bàn tỉnh; thông tin về tình hình an ninh mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao và các quy định của pháp luật; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, tích cực…
Cũng tại Hội nghị, sinh viên đã ký cam kết không tin, không theo và không tham gia vào hoạt động của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng hoạt động trái pháp luật; tích cực xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.
image 20240326140118 2
Sinh viên ký cam kết không tin, không theo và không tham gia vào hoạt động của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng
hoạt động trái pháp luật; tích cực xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”
Theo kế hoạch, trong năm 2024, Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ phối hợp với ĐHTN tổ chức 10 Hội nghị tuyên truyền cho hơn 6.500 cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động truyền đạo trái pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các nhà trường và trên địa bàn.
Minh Đạt

                                                 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập134
  • Máy chủ tìm kiếm32
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay45,781
  • Tháng hiện tại1,363,685
  • Tổng lượt truy cập15,214,815
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây