Tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp trong kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Thứ ba - 06/09/2022 20:11 0
Chiều ngày 06/9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đánh giá 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBKT Tỉnh ủy với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh, Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng (gọi tắt là các cơ quan phối hợp). Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
image 20220907161115 1
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2021, 2022 là những năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; do tác động của đại dịch Covid-19 và tình hình chính trị trên thế giới với những diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân trong tỉnh. Trong bối cảnh chung đó, UBKT Tỉnh ủy và các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan liên quan đã chủ động phối hợp, triển khai các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và đạt được những kết quả nhất định; góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh. UBKT Tỉnh ủy đã phối hợp với các cơ quan tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện 06 cuộc kiểm tra đối với 48 tổ chức đảng và 48 đảng viên là cấp ủy viên các cấp; 02 cuộc giám sát đối với 17 tổ chức đảng và 20 đảng viên là cấp ủy viên các cấp.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu thảo luận để làm rõ thêm những kết quả đạt được qua công tác phối hợp, nêu lên những tồn tại, hạn chế. Trong đó đáng chú ý là quan hệ phối hợp, giám sát thường xuyên còn chưa được toàn diện; trao đổi thông tin về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng chưa chủ động; phối hợp tham mưu kiểm tra, giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ở các cơ quan tư pháp vẫn còn hạn chế; việc duy trì, trao đổi kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa các đầu mối được phân công ở các tổ chức đảng, cơ quan phối hợp chưa thường xuyên… Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp để tổ chức thực hiện tốt hơn Quy chế phối hợp trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Để thực hiện tốt quy chế, các cơ quan phối hợp tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định, kết luận của Đảng, cấp ủy cấp trên. Trong đó, tập trung nghiên cứu, quán triệt các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; tích cực, chủ động phối hợp, tham mưu giúp Tỉnh ủy chỉ đạo, tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm việc gửi báo cáo kết quả, kết luận kiểm tra giám sát, thanh tra, giải quyết tố cáo và quyết định xử lý của cơ quan, đơn vị sau kiểm tra, thanh tra, giám sát về UBKT Tỉnh ủy để theo dõi, giám sát. Đặc biệt, khi nhận được đơn tố cáo cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý mà không thuộc thẩm quyền giải quyết thì kịp thời chuyển về UBKT Tỉnh ủy để xử lý theo quy định.
Trịnh Như Quỳnh
(UBKT Tỉnh uỷ)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay2,035
  • Tháng hiện tại104,625
  • Tổng lượt truy cập839,794
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây