Nghiên cứu - Trao đổi

Giương cao lá cờ “Nam binh phục quốc”

Giương cao lá cờ “Nam binh phục quốc”

 •   18/08/2022 03:48:00 AM
 •   Phản hồi: 0
Trong những ngày tháng Tám mùa Thu lịch sử này, cùng với cả nước chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chúng ta không thể không nhắc đến sự kiện quan trọng đã khắc sâu trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, đó là cuộc Khởi nghĩa Thái Nguyên 30/8/1917. Đã hơn một thế kỷ, kể từ ngày cuộc Khởi nghĩa Thái Nguyên bùng nổ, gương chiến đấu hy sinh quả cảm, ý chí hiên ngang trước kẻ thù của các nghĩa sỹ Thái Nguyên đã để lại trong lòng nhân dân các dân tộc Thái Nguyên và nhân dân cả nước những ấn tượng vô cùng sâu sắc về tinh thần yêu nước nồng nàn mỗi khi đất nước bị ngoại bang xâm lược.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ

 •   26/07/2022 04:39:00 AM
 •   Phản hồi: 0
Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) lộ trình đến năm 2025 theo các nghị quyết của Đảng (Nghị quyết số 20-NQ/TW, Nghị quyết số 28-NQ/TW). 6 tháng đầu năm, ngành BHXH Việt Nam đã luôn chủ động, bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương trong việc xây dựng, triển khai, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Cùng việc xác định rõ quan điểm "Lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ", với phương châm hành động "Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả", ngành BHXH Việt Nam đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các mục tiêu đề ra.
Thái Nguyên: Thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa

Thái Nguyên: Thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa

 •   24/07/2022 09:10:00 PM
 •   Phản hồi: 0
Thái Nguyên là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, hàng trăm ngàn người con ưu tú của tỉnh đã dâng hiến tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Toàn tỉnh hiện có trên 130.000 người có công và gia đình có công với cách mạng; có trên 10 ngàn liệt sĩ và trên 14 ngàn thương binh, bệnh binh… Đây là những tổn thất đau thương, mất mát lớn lao, nhưng cũng là niềm vinh dự, niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Để thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 14/12/2006 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Thái Nguyên đã ban hành nhiều văn bản, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch để chỉ đạo triển khai thực hiện.
Công tác đền ơn đáp nghĩa trên quê hương cách mạng - Nơi ra đời ngày Thương binh - Liệt sĩ

Công tác đền ơn đáp nghĩa trên quê hương cách mạng - Nơi ra đời ngày Thương binh - Liệt sĩ

 •   23/07/2022 03:34:00 AM
 •   Phản hồi: 0
Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, tỉnh Thái Nguyên có nhiều người dân hăng hái đóng góp công của, xây dựng nên những cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc thương binh đầu tiên ở nước ta; toàn bộ các hoạt động dẫn đến cuộc mít tinh chiều tối ngày 27/7/1947, ghi nhận sự ra đời của Ngày Thương Binh - Liệt sĩ cũng diễn ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Phát huy truyền thống cách mạng quý báu đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Nguyên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã và đang thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Vai trò của trí thức khoa học, công nghệ Thái Nguyên trong Cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình chuyển đổi số

Vai trò của trí thức khoa học, công nghệ Thái Nguyên trong Cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình chuyển đổi số

 •   17/06/2022 08:24:00 PM
 •   Phản hồi: 0
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) với xu hướng phát triển dựa trên ba trụ cột cơ bản (công nghệ sinh học, vật lý và kỹ thuật số). Những năm qua, dưới tác động của CMCN 4.0, nhiều thành tựu nghiên cứu, chuyển giao của trí thức khoa học, công nghệ (KHCN) đã được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; góp phần không nhỏ vào tăng năng suất và hiệu quả kinh tế, tạo ra những giá trị mới trên mọi mặt của đời sống xã hội.

Các tin khác

Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập15
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay2,115
 • Tháng hiện tại104,705
 • Tổng lượt truy cập839,874
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây