Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, Nhân dân huyện Phú Lương

Thứ hai - 12/09/2022 08:11 0
Thực hiện Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, chiều ngày 12/9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ với cán bộ, Nhân dân huyện Phú Lương năm 2022.
Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, một số sở, ban, ngành liên quan và huyện Phú Lương.
image 20220912211203 1
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, đã có trên 10 lượt ý kiến phát biểu của các đại biểu đại diện cán bộ, đảng viên và Nhân dân với các nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của huyện như: Công tác xây dựng hệ thống chính trị; hỗ trợ nguồn lực để nâng cấp, cải tạo đường giao thông nông thôn; việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường Vành đai 1 (đoạn Bờ Đậu, Phú Lương); việc quản lý đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường; văn hóa, thông tin, giao thông, thủy lợi; việc triển khai thực hiện các chính sách xã hội trên địa bàn…
image 20220912211203 2
Ông Lâm Văn Tùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Yên Ninh nêu kiến nghị về việc đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật,
phủ sóng 3G, 4G trên địa bàn xã
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trực tiếp trả lời, trao đổi làm rõ thêm nội dung đại biểu nêu. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền như: Thiếu biên chế giáo viên so với định mức; đầu tư hạ tầng phủ sóng 3G, 4G trên địa bàn một số xóm; chế độ chính sách với người có uy tín trong đồng bào dân tộc…sẽ được tổng hợp, báo cáo với các bộ, ngành Trung ương để xem xét, giải quyết.
image 20220912211203 3
Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời những nội dung liên quan đến Ngành
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao các ý kiến của đại biểu và Nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh, đây đều là những kiến nghị, đề xuất thể hiện tâm tư, nguyện vọng rất chính đáng và thiết thực liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Phú Lương. Đồng chí đề nghị, đối với những nội dung đã rõ, đầy đủ thông tin, thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện; dựa trên cơ sở các nội dung đã được tiếp thu, giải trình, Thường trực Tỉnh ủy giao trực tiếp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương có chức năng, thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết và trả lời bằng văn bản tới tổ chức, cá nhân có ý kiến, kiến nghị. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, báo cáo kết quả với Thường trực Tỉnh ủy theo quy định. 
image 20220912211203 4
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu kết luận Hội nghị
Đối với một số nội dung thuộc thẩm quyền của Trung ương và những vấn đề cần nghiên cứu, chưa trả lời ngay được, đồng chí giao cho Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy có văn bản báo cáo xin ý kiến Trung ương hoặc chuyển các cơ quan có thẩm quyền của địa phương giải quyết, trả lời Nhân dân đảm bảo có thời hạn cụ thể; kết quả báo cáo Thường trực Tỉnh ủy theo quy định.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến tham vấn của người dân; nhất là những vấn đề vướng mắc, khó khăn, những vấn đề nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm…liên quan đến đời sống dân sinh trên địa bàn, để tiếp thu, kịp thời giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; góp phần nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.
image 20220912211203 5
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng 10 mô hình bảo vệ môi trường
xây dựng nông thôn mới trị giá 100 triệu đồng cho huyện Phú Lương
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 100 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện; tặng 10 mô hình bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới trị giá 100 triệu đồng; tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góp ý
UBND tỉnh
Mục tiêu kép
Giải búa liềm vàng
Liên kết website

Lựa chọn truy cập nhanh đến Website các đơn vị, địa phương.!

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay2,057
  • Tháng hiện tại104,647
  • Tổng lượt truy cập839,816
Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây